Chuyên trang tin tức

Thiết bị báo cháy

 
Sự phát triển của kinh tế làm cho đời sống của nhân dân ta ngày càng được tăng lên, hàng loạt các khu dân cư, các nhà cao tầng, chung cư, biệt thự, công ty, khách sạn được hình thành để phục vụ cho nhu cầu của con người. Tuy nhiên việc xuất hiện của hàng loạt những công trình này cũng kèm theo sự xuất hiện nhiều hơn của những rủi ro không đáng có chính là hỏa hoạn. Và để phòng trừ những rủi ro này thì con người thường trang bị cho công trình của mình những thiết bị báo cháy cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý độc giả một vài thông tin liên quan đến các thiết bị báo cháy.
Thiết bị báo cháy là gì?
Thiết bị báo cháy là những thiết bị dùng để cảnh báo cho con người khi có hỏa hoàn xảy ra. Đây là thiết bị giúp con người kịp thông báo hỏa hoạn để những người khác có biện pháp phòng chữa cháy, hoặc di tản tới những nơi an toàn.
Những chức năng của thiết bị báo cháy.
Chức năng thứ nhất của thiết bị báo cháy cung cấp một phương tiện ( thường phát ra âm thanh ) để cung cấp cho mọi người biết địa điểm đang xảy ra đám cháy theo một phương pháp thủ công hoặc tự động.
Chức năng thứ hai của thiết bị báo cháy là chức năng truyền tín hiệu đến cơ quan phòng cháy chữa cháy để lực lượng này kịp thời đến cứu hỏa.
Thiết bị báo chát sẽ thường được đi kèm với hệ thống báo cháy, khi này nó chúng sẽ có chức năng là cắt nguồn điện để bảo vệ sự an toàn cho mọi người, lúc đó thang máy sẽ được tắt, cửa ra vào tự động cũng bị khóa lại. Hệ thống sẽ hoạt động 24/24.
Thiết bị báo cháy nên được lắp đặt tại những nơi dễ quan sát để mọi người có thể nhìn thấy khi thiết bị báo cháy sáng và hoạt động. Thông thường người ta sẽ lắp đặt ở khu vực cửa hoặc khu vực nhà bếp. Thiết bị báo cháy thường phát ra ánh sáng để con người dễ quan sát hơn. Thông thường máy sẽ được đi kèm với một vài thiết bị khác như pad. 
Thiết bị báo cháy được hoạt động theo một quy trình khép kín. Các thiết bị sẽ hoạt động khi thấy nhiều khói tỏa ra, hoặc các tia lửa. Sau đó các đầu nhận tín hiệu sẽ truyền về hệ thống trung tâm của máy. Tại đây hệ thống trung tâm sẽ truyền tin đến các đèn báo hiệu, chuông báo hiệu và truyền thông tin đến lực lượng phòng cháy chữa cháy.
Việc lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người, mỗi gia đình, mỗi công ty, doanh nghiệp… Sử dụng hệ thống này để bảo vệ người và của.
17/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *