Chuyên trang tin tức

Quy trình đúc chuông đồng chất lượng nhất

Chuông đồng là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Chuông đồng có ý vô  cùng quan trọng giúp đánh thực tâm hồn và giúp con người cảm thấy thanh thản hơn. Vậy đúc chuông đồng phải trải qua những quy trình khắt khe như thế nào để có được những chiếc chuông tinh xảo như vậy?
 
Chúng ta có thể hiểu chuông đồng hay còn gọi là Đại Hồng Chung là một khí cụ quan trọng và linh thiêng trong tín ngưỡng thờ cúng việt nam. Ngày nay, chuông đồng sử dụng trong các đền, chùa, nhà thờ họ chủ yếu là đời chuông Mật Tông có nguồn gốc từ Tây Tạng - Trung Quốc.
 
Đầu tiên, việc chọn nguyên liệu rất quan trọng. Cần phải lọc nguyên liệu lẫn tạp chất, để được đồng thanh khiết sau đó mới đưa vào pha chế. Việc đúc chuông đồng chính là nằm trong khâu phân chia tỷ lệ phần trăm giữa đồng và thiếc sao cho đúng và đủ. Mỗi cơ sở sẽ có công thức pha chế và đúc đồng khác nhau. Những chuông đồng chất lượng tốt sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn về âm khí cũng như độ ngân, vang. 
Người đúc chuông đồng là những người có kinh nghiệm lâu năm có tay nghề và kỹ thuật điêu luyện mới có thể đúc ra những chiếc chuông đồng chất lượng. 
 
Đúc chuông đồng bao gồm những quy trình như: tạo mẫu chuông bằng đất sét trộn bông, trấu tạo độ keo cho khuôn. Việc nặn khuôn đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm lâu lăm để tạo lên hoa văn cổ, chuẩn trên thân hình quả chuông. Và phải canh giờ nấu đồng để đúng thời gian khi màu nước rót đồng đỏ hồng để rót đều khắp quả chuông. Sau đó là sửa nguôi, đánh bóng và làm màu. Đây cũng là quy trình đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ đối với người thợ đúc chuông đồng. Việc đúc đồng đúng kỹ thuật, chất liệu đồng và thiếc tỷ lệ sẽ tạo nên âm thanh ngân vang vọng của quả chuông. 
 
Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn địa điểm bán quà tặng bằng đồng uy tín thì hãy đến Đồ đồng Quang Huy. Với kinh nghiệm lâu nay, kinh doanh về đồ đồng, cung cấp những sản phẩm thủ công chất lượng, có thương hiệu, Đồ đồng Quang Huy luôn được khách hàng tin cậy và sử dụng sản phẩm. 
 
Những sản phẩm của Đồ đồng Quang Huy được đúc thủ công nhằm đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo. Thời gian bảo hành lâu; Quang Huy luôn có chính sách ưu đãi cho những khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, giá chuông đồng ở Quang Huy rất phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.
Xem thêm: maychieuminigiare.com/nhung-luu-y-khi-mua-do-tho-cung/
X
em tiếp: http://www.hanhphucchogiadinh.com/news/detail/cac-mau-qua-tang-bang-dong-dep-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay-2152.html
 
16/05/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *