Chuyên trang tin tức

Nguồn FB Trang Nguyen SỨC MẠNH CỦA SỰ TỬ TẾ Khoan hãy nói đạo lý Mình chỉ muốn nói về sự tử tế với n

- Nguồn: FB Trang Nguyen -
SỨC MẠNH CỦA SỰ TỬ TẾ
Khoan hãy nói đạo lý. Mình chỉ muốn nói về sự tử tế với người làm dịch vụ.
- Ra quán cafe vui vẻ hoà nhã với nhân viên. Bạn sẽ có cơ hội được uống ly cafe ngon lành nhất của quán. Trong nhà hàng cũng vậy.
- Đi mua bất kể cái gì bạn tử tế với người bán hàng. Có thể bạn sẽ nhận được những lời tư vấn chân thật nhất.
- Khi một cửa hàng sơ xuất trong lúc phục vụ bạn, thay vì làm ầm lên, rồi về nhà “bóc phốt” trên fb 1 chuyện tí tẹo mà chẳng mấy ai quan tâm. Bạn có thể góp ý nhẹ nhàng với họ. Với 1 cửa hàng làm ăn chân chính bạn có thể nhận được nhiều bất ngờ thú vị thay vì to tiếng mệt mỏi mà chẳng được gì hơn.
- Trong quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, bạn luôn đối xử tử tế với họ, đôi khi cũng phải nhận chút thiệt về mình và làm lơ những khó chịu. Có khi cũng chẳng được nhận lại cái gì nhưng có nhiều cơ hội mở ra một cách rất bất ngờ mà bạn không tin nổi.
Mình rất hay được tặng quà, có lần thì được ngôi sao fitness của Mỹ gửi tặng DVD từ Hollywood chỉ vì 1 lời cảm ơn của mình do anh là nguồn cảm hứng giảm cân cho mình. Có lần thì được giám đốc của 1 nhãn hàng đồ thiết bị bếp của Đức tại Việt Nam tặng 1 gói quà rõ đẹp mua từ Metropole nhờ 1 lời góp ý nhỏ trong cách phục vụ của nhân viên. Mình mua hàng thường được mua rẻ mặc dù không mặc cả. (Mình vẫn mặc cả khi biết món hàng đó chưa đc hợp lý, đôi khi có chỗ mình biết đắt nhưng vẫn mua vì muốn ủng hộ).
Không phải mình tử tế để mong nhận được cái gì. Những món quà đều nhỏ nhưng ấm áp cái tình cảm của sự tử tế với nhau.
Tại sao sống phải luôn chi ly tính toán để nghi ngờ nhau, hoặc phải tỏ ra hách dịch để hơn ai? Tử tế sướng mà.
13/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *