Chuyên trang tin tức

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét nhà cao tầng

Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho những cơn mưa rào và mưa giông thường xuyên xảy ra vào mùa hè. kèm theo các cơn mưa lớn là sấm sét rất nguy hiểm. Sấm sét thường đánh vào những vật có khoảng cách từ mặt đất tới nó ngắn nhất, tức là những vật càng cao thì càng dễ bị sét đánh. Theo đó, các tòa nhà cao tầng, các cây cổ thụ chọc trời thường là những đối tượng dễ gặp nguy hiểm nhất khi trời có sấm sét. Để khắc phục tình trạng này, người ta sử dụng hệ thống chống sét cho nhà cao tầng. Khi lắp đặt hệ thông chống sét, bạn phải lắp đặt sao cho hệ thống hoạt động có hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét nhà cao tầng.

Lựa chọn kích thước của hệ thống chống sét phù hợp
Lưu ý đầu tiên khi lắp đặt hệ thống chống sét là bạn phải tính toán làm sao để kích thước của hệ thống chống sét phù hợp với kích thước của tòa nhà được chống sét. Không nên xây dựng hệ thống chống sấm sét có kích thước quá lệch đối với tòa nhà vì lắp đặt như vậy hiệu quả hoạt động của hệ thống sẽ không cao. Ngoài ra nếu sử dụng hệ thống chống sét có phạm vi bảo vệ lớn hơn phạm vi cửa tòa nhà quá nhiều sẽ gây tốn kém hơn vì phải sử dụng kim chống sét cỡ lớn hơn. 
Khi vận hành, phạm vi bảo vệ của hệ thống chống sét có hình nón chụp, tính từ điểm đầu của mũi kim chống chống sét. Bắt đầu từ điểm đó, cùng với phạm vi xây dựng là phía chân tòa nhà, ta có thể tính toán để lựa chọn kích thước của hệ thống chống sét phù hợp.

Sử dụng dây dẫn có chất lượng
Lưu ý thứ 2 khi lắp đặt hệ thống chống sét nhà cao tầng là bạn phải sử dụng dây dẫn tia sét loại tốt. Bởi mục đích của hệ thống chống sét là nhận nguồn điện sinh ra từ tia sét và truyền xuống đất để trung hòa. Mà hệ thống này lại được lứa đặt trực tiếp lên các nhà cao tầng. Vì thế nếu chúng ta không sử dụng loại dây dẫn có chất lượng, khi có sấm sét xảy ra, hệ thống chống sét mang điện sẽ rất nguy hiểm. Dây dẫn không tốt sẽ khiến quá trình truyền điện xuống đất chậm hơn hoặc có vấn đề trục trặc. Lúc đó cả tòa nhà sẽ rất dễ bị tai nạn điện. Dây dẫn được coi là chất lượng phải đảm bảo ít nhất 2 điều kiện. Đầu tiên là nó có thể cho dòng điện đi qua mà không bị vấn đề gì như nóng chảy, giảm khả năng hoạt động ở lần sau. Điều kiện thứ 2 là nó phải được cách điện tốt để tăng tính an toàn trong quá trình hoạt động.
 

Xem thêm bài viết: http://lanhuongvu.com/2020/01/16/tai-sao-nen-lap-dat-he-thong-chong-set/
16/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *