Chuyên trang tin tức

LÀNG CÙ LẦN Khi bạn không có nhiều thời gian bạn sẽ ưu tiên cho thời gian trải nghiệm hơn là việc di

LÀNG CÙ LẦN
Khi bạn không có nhiều thời gian, bạn sẽ ưu tiên cho thời gian trải nghiệm hơn là việc di chuyển, vì vậy nhà mình chọn đi xe jeep xuống khu vui chơi thay vì đi bộ nhẩn nha ngắm cảnh.
Clip dưới đây là trải nghiệm vượt suối (nhỏ) bằng xe jeep. Cũng thú vị phết!
Một trăm bức ảnh chụp tại một địa điểm nào đó chưa chắc để lại ấn tượng bằng việc tham gia một hoạt động nào đó tại nơi ấy, và nhà mình chọn leo núi bám dây.
Nhìn thì dễ, ừ sườn đồi mà, thoai thoải thôi, cũng có cao đấy nhưng có dây, cứ bám vào là được không thả tay ra là trước sau gì cũng tới đích. Nghĩ vậy nên mình hò ba thanh niên kia cùng leo.
Leo lên được 1/3, là bắt đầu khói xịt ra đằng mũi đằng tai, cả mũi cả miệng thở lấy thở để, và trong đầu bắt đầu nghĩ “đúng là không có cái dại nào giống cái dại nào!” nhưng vẫn bước chân đều, chuyền tay đều và nhẩm trong đầu “Phải lên đến đỉnh, không bỏ cuộc nhé nhé nhé!” Cứ thế cứ thế... Rồi cuối cùng cũng lên tới nơi. Thở như chưa bao giờ phải thở, và tiếp tục đi bộ thêm một đoạn nữa lên đỉnh đồi tiếp theo.
Trên ấy, một đàn bò thong thả gặm cỏ, cho con bú. Gió thổi ào ạt và thông reo từng hồi. Bọn bò vẫn vô tư làm việc của mình, chẳng thèm đếm xỉa đến mấy thằng người vừa cố hết sức vượt dốc vượt đèo leo lên tới đây chỉ để thấy mình bình đẳng với mấy con bò!
Đứng giữa đồi thông reo, từ từ lấy lại hơi thở bình thường, ngắm màu xanh dịu mát và hít thở không khí hỗn hợp mùi nhựa thông, mùi lá mục và mùi phân bò, ngẫm nghĩ “ừ, có những chặng đường khó khăn người ta phải tự mình vượt qua, không có ai giúp đỡ, không có ai làm giùm... và chính những chặng đường phải tự thúc đẩy mình bước tới đó đã cho mình thêm sức mạnh, sự kiên trì và lòng nhẫn nại mà trước đó có thể mình không hề biết mình đã sở hữu nó sẵn rồi, chỉ chờ lúc đem ra sử dụng mà thôi”.
Cám ơn cái thử thách be bé ngày hôm nay mình tự đặt mình vào, để mình khám phá ra thứ khác thú vị hơn về bản thân và về nhận thức của mình.
See Translation
09/10/2019
2 bình luận:
Nguyễn Thị Thanh Thúy
09-10-2019, 14:50:35
Chị Đinh Thanh Phương có ghé qua Hội Quán làng nghề của tụi em hơm? Thong Bahnar và em Kim Phượng ở trên đó đón khách quen, khách thân, khách lạ vào thăm.
Đinh Thanh Phương
09-10-2019, 14:50:35
Nguyễn Thị Thanh Thúy có ghé chứ Thuý! Mà mình còn ít mặt hàng quá, chưa đẩy cho khách thấy được đây là sản phẩm thủ công truyền thống cần được ủng hộ và quảng bá thêm. Chắc phải cần nhiều công sức hơn nữa, thương mấy chị em quá!

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *